Trang chủ » Kinh nghiệm » Kinh nghiệm mua xe » Mua xe trả góp là gì? Mua xe máy không trả trước có thật không?
Thứ Ba, 23/02/2021 8:04

Mua xe trả góp là gì? Mua xe máy không trả trước có thật không?

Đây là câu hỏi của rất nhiều khách hàng gửi về như: cách mua xe trả góp, hồ sơ, thủ tục và giấy tờ như thế nào. Liệu hình thức mua xe trả góp không trả trước có thật hay không, đặc biệt đối với xe máy nhập khẩu, hôm nay XeMayNhapKhau.vn sẽ giải đáp cho quý khách

xe máy trả góp

MUA XE TRẢ GÓP LÀ GÌ

Mua xe trả góp là hình thức mua xe mà ở đó khách hàng không cần phải trả toàn bộ số tiền trong một lần trả, mà có thể thanh toán nó theo kỳ hạn (6 tháng, 9 tháng, 12 tháng…) với nhiều mức lãi suất khác nhau (một số công ty còn hỗ trợ trả góp không tính lãi suất). Các công ty tài chính này được liên kết trực tiếp với đại lý/cửa hàng xe mà khách hàng mua xe, một bên cung cấp sản phẩm xe, một bên cung cấp giải pháp tài chính

ĐIỀU KIỆN MUA TRẢ GÓP XE MÁY

Dưới đây là điều kiện vay vốn một số đơn vị tài chính đang thông dụng nhất hiện nay:

JACCS

– Độ tuổi: 18 – 60 tuổi, công dân Việt Nam.

– Số tiền: 3 – 80 triệu đồng.

– Số tiền trả trước: Tối thiểu là 20%/tổng giá trị xe.

– Thời hạn vay: 6, 9, 12, 15, 18, 24, 30 ,36 tháng.

– Giấy tờ, thủ tục cần thiết: CMND và Hộ khẩu hoặc CMND và bằng lái xe bản gốc.

– Thời gian giải quyết hồ sơ: 30 -40 phút duyệt hồ sơ qua điện thoại.

– Cavet xe: khách hàng giữ lại bản sao, còn bản gốc Jaccs sẽ giữ lại. Sau khi thanh toán xong phần trả góp sẽ được nhận lại bản gốc.

– Lãi suất: bao gồm 3 lại suất. Lãi suất 1,39% đối với khách hàng có thể chứng minh thu nhập. Lãi suất 2,39% đối với khách hàng không cần chứng minh thu nhập, thủ tục đơn giản. Lãi suất 1,60% đối với khách hàng trả trước 50%/tổng giá trị xe.

– Hình thức thanh toán: Có thể thông qua ngân hàng, bưu điện, các trung tâm…

– Khoản phí phải trả nếu như khách hành thanh lí hợp đồng trước thời hạn: 4%/dư nợ gốc + Nợ gốc còn lại.

FE CREDIT

– Độ tuổi: 18 – 60 tuổi, công dân Việt Nam.

– Số tiền: 5,5 – 100 triệu đồng.

– Số tiền trả trước: Không cần trả trước.

– Thời hạn vay: 6 – 36 tháng.

– Giấy tờ, thủ tục cần thiết: CMND và Hộ khẩu hoặc CMND/CCCD và bằng lái xe bản gốc.

– Thời gian giải quyết hồ sơ: 15 phút.

– Cavet xe: khách hàng giữ lại bản sao, nếu như khách hàng thanh toán 50%, thì sẽ nhận luôn cavet bản gốc.

– Lãi suất : Từ 1.66%.

– Hình thức thanh toán: Có thể thông qua ngân hàng…

– Khoản phí phải trả nếu như khách hành thanh lí hợp đồng trước thời hạn: 5%/dư nợ gốc + Nợ gốc còn lại.

mua xe tra gop
Trả góp xe máy không trả trước tại FE Credit

CÁC BƯỚC, THỦ TỤC MUA XE MÁY TRẢ GÓP

Hồ sơ, giấy tờ cần chuẩn bị:

 • Yêu cầu: CMND và Hộ khẩu (bản gốc hoặc photo công chứng đầy đủ) hoặc CMND và Bằng lái xe
 • Bổ sung thêm nếu có: Hợp đồng lao động, Bảo hiểm y tế, sao kê lương, bảng lương… (để có thể có nhiều lựa chọn lãi suất, ngân hàng)

Bước 1: Lựa chọn mẫu xe Honda yêu thích và quyết định mua xe Honda dưới hình thức trả góp, khách hàng nên dự trù khoảng tiền trả trước. Tùy vào ngân sách mua xe mà khách hàng có thể trả trước từ 10% – 70% trên tổng giá trị sản phẩm.

Bước 2: Khách hàng sẽ được các nhân viên bán hàng, dịch vụ tư vấn và giới thiệu nhưng đơn vị tài chính đang được liên kết với cửa hàng và cho vay trả góp để mua xe. Tùy vào mỗi đơn vị mà sẽ có điều kiện và lãi suất khác nhau. Tùy vào khách hàng lựa chọn và có thể gặp trực tiếp nhân viên  của công ty đó để thẩm định vốn vay.

Bước 3: Sau khi đơn vị tài chính đã đồng ý cho vay vốn thì nhân viên sẽ hướng dẫn cho khách hàng bổ sung thêm các giấy tờ cần thiết và ký hợp đồng tín dungjcho vay vốn mua xe Honda trả góp. Đồng thời trả trước phần tiền đã được thỏa thuận.

Bước 4: Bàn giao xe và các giấy tờ liên quan.

tra gop 0% lai suat
Trả góp xe máy 0% lãi suất

TRẢ GÓP 0% LÃI SUẤT LÀ GÌ

Hiện nay, có một số công ty tài chính có chương trình ưu đãi 0% lãi suất khi trả góp, tức khách hàng sẽ chia đều số tiền vay ngân hàng ra từng tháng mà không mất thêm lãi suất mà thường chỉ mất thêm phí khoản vay hoặc bảo hiểm khoản vay với một số điều kiện cụ thể về số tiền trả trước. Cũng có một số công ty hỗ trợ khách hàng có thẻ tín dụng ngân hàng (thẻ trả sau) để thanh toán trả góp, quý khách có thể tìm hiểu và liên hệ đại lý để được hỗ trợ nhé!

Để được tư vấn cụ thể về hồ sơ, thủ tục và lãi suất trả góp, Quý khách có thể điền vào các thông tin sau để được chuyên viên tư vấn hỗ trợ

[contact-form-7 id=”2238″ title=”Để lại thông tin”]

MUA XE TRẢ GÓP FE CREDIT

– Ưu điểm:

 • Khách hàng có thể vay đến 70 triệu đồng mà không cần thế chấp tài sản
 • Thời hạn vay kéo dài đến 24 tháng
 • Được lựa chọn vay vốn theo đa dạng các hình thức: theo bảng lương, hóa đơn tiền điện, hợp đồng bảo hiểm, cà vẹt xe, sao kê ngân hàng.
 • Hồ sơ vay vốn đơn giản, giải ngân nhanh chóng 
 • Người vay có thể lựa chọn nhận tiền giải ngân qua tài khoản của người vay mở tại ngân hàng hoặc nhận tiền tại các đối tác chi hộ của FE Credit như ngân hàng VPBank, VNPost…

 – Nhược điểm:

Vì điều kiện, thủ tục vay tín chấp tiêu dùng FE Credit rất đơn giản, thời gian giải ngân nhanh nên lãi suất của Fe Credit khá cao có từ 1,75% – 3,27%/tháng. Lãi suất cho vay sẽ được điều chỉnh để phù hợp với từng đối tượng khách hàng. Theo đó, các khách hàng có thu nhập tốt, lịch sử tín dụng tốt sẽ được cho vay với lãi suất ưu đãi hơn.

MUA XE TRẢ GÓP HOME CREDIT

– Ưu điểm:

 • Khách hàng không cần chứng minh thu nhập, không cần thế chấp tài sản
 • Số tiền cho vay đến 200 triệu đồng (áp dụng cho khách hàng hiện hữu của Home Credit)
 • Thời gian vay linh hoạt từ 3 đến 48 tháng
 • Thủ tục đơn giản, khách hàng chỉ cần có CMND và Bằng lái/Hộ khẩu
 • Thời gian thẩm định hồ sơ chỉ mất khoảng 10 phút
 • Khách hàng được nhận tiền nhanh chóng trong vòng 2 giờ

– Nhược điểm: 

 • Lãi suất vay tiền mặt tại Home Credit khá cao 19,92%/năm
 • Ngoài lãi suất cho vay tương đối cao, Home Credit còn áp dụng tính phí phạt khi thanh toán trễ hạn: Lãi suất áp dụng đối với dư nợ gốc bị quá hạn từ thời điểm chuyển nợ quá hạn: 150% của lãi suất trong hạn thông thường; Lãi suất áp dụng đối với tiền lãi quá hạn: 10%/năm. Phí và lãi phạt chậm trả tại Home Credit sẽ được tính theo ngày. Vì vậy, nếu khách hàng không thanh toán đúng hạn sẽ phải chịu mức phạt cao.
 • Nếu muốn trả trước hạn toàn bộ khoản vay, khách hàng phải thanh toán đầy đủ số kỳ trả góp tối thiểu và phải nộp phí trả nợ trước hạn theo mức đã được quy định tại hợp đồng tín dụng
 • Sau khi khách hàng được cấp khoản vay, nếu có bất kỳ khoản thanh toán nào không được thực hiện đầy đủ và đúng hạn, Home Credit sẽ liên lạc đến các số điện thoại của người thân mà bạn cung cấp để tìm kiếm sự hỗ trợ.

MUA XE TRẢ GÓP HDSAISON

– Ưu điểm:

 • Không cần thế chấp tài sản, không cần bảo lãnh của bên thứ 3
 • Số tiền cho vay lên đến 100 triệu đồng 
 • Hồ sơ cần chuẩn bị tương đối đơn giản: bản sao CMND và Hộ khẩu
 • Thời gian xét duyệt nhanh chóng giúp khách hàng sớm có được khoản tiền để thực hiện các dự định của mình
 • Khách hàng chứng minh địa chỉ cư trú bằng một trong các loại giấy tờ: hóa đơn điện, nước, truyền hình cáp, internet, điện thoại bàn, điện thoại di động trả sau
 • Nếu khách hàng cung cấp đầy đủ và chính xác tất cả thông tin cần thiết cùng giấy tờ hợp lệ, hồ sơ vay vốn của khách hàng sẽ được phê duyệt trong vòng 10 phút.
 • Thời gian vay linh hoạt lên đến 36 tháng
 • Phương thức thanh toán đa dạng: Khách hàng có thể thanh toáng khoản vay tại tất cả các bưu cục trên toàn quốc, tại tất cả các chi nhánh và điểm giao dịch của ngân hàng HDBank, Agribank và BIDV hoặc thanh toán qua Momo, Payoo và ứng dụng mobile banking của HDBank.

– Nhược điểm:

 • Lãi suất vay tiêu dùng HD SAISON khá cao từ 22,99%/năm
 • Nếu khách hàng trả trước hạn toàn bộ khoản vay sẽ phải thanh toán đầy đủ số tiền còn nợ và thanh toán thêm cho HD SAISON một khoản phí trả nợ trước hạn theo quy định của hợp đồng tín dụng
 • Nếu khách hàng thanh toán trễ sẽ chịu lãi, các phí phạt (nếu có) và thuộc các trường hợp nợ xấu trên hệ thống Trung tâm thông tin tín dụng quốc gia. Điều này sẽ ảnh hưởng đến việc vay vốn trong những lần tiếp theo tại HD SAISON cũng như các tổ chức tài chính khác.

MUA XE TRẢ GÓP MCREDIT (MBBANK- NH QUÂN ĐỘI)

– Ưu điểm:

 • Không cần thế chấp tài sản, không cần bảo lãnh của bên thứ 3
 • Số tiền cho vay lên đến 100 triệu đồng 
 • Hồ sơ cần chuẩn bị tương đối đơn giản: bản sao CMND và Hộ khẩu
 • Thời gian xét duyệt nhanh chóng giúp khách hàng sớm có được khoản tiền để thực hiện các dự định của mình
 • Khách hàng chứng minh địa chỉ cư trú bằng một trong các loại giấy tờ: hóa đơn điện, nước, truyền hình cáp, internet, điện thoại bàn, điện thoại di động trả sau
 • Nếu khách hàng cung cấp đầy đủ và chính xác tất cả thông tin cần thiết cùng giấy tờ hợp lệ, hồ sơ vay vốn của khách hàng sẽ được phê duyệt trong vòng 10 phút.
 • Thời gian vay linh hoạt lên đến 36 tháng
 • Phương thức thanh toán đa dạng: Khách hàng có thể thanh toáng khoản vay tại tất cả các bưu cục trên toàn quốc, tại tất cả các chi nhánh và điểm giao dịch của ngân hàng MBBANK, Agribank và BIDV hoặc thanh toán qua Momo, Payoo và ứng dụng mobile banking của MBBank.

– Nhược điểm:

 • Lãi suất vay tiêu dùng MCREDIT từ 22,99%/năm
 • Nếu khách hàng trả trước hạn toàn bộ khoản vay sẽ phải thanh toán đầy đủ số tiền còn nợ và thanh toán thêm cho MCREDIT một khoản phí trả nợ trước hạn theo quy định của hợp đồng tín dụng
 • Nếu khách hàng thanh toán trễ sẽ chịu lãi, các phí phạt (nếu có) và thuộc các trường hợp nợ xấu trên hệ thống Trung tâm thông tin tín dụng quốc gia. Điều này sẽ ảnh hưởng đến việc vay vốn trong những lần tiếp theo tại MCREDIT cũng như các tổ chức tài chính khác.

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Bao nhiêu tuổi có thể mua trả góp?

Khách hàng chỉ cần từ đủ 18 tuổi là đã có thể làm hồ sơ trả góp và đứng tên xe chính chủ.

Mua xe trả góp không trả trước có thật không?

Câu trả lời là: CÓ! Nhưng sẽ tuỳ thuộc vào từng dòng xe (thông thường dưới 40 triệu đồng) cũng như chính sách của từng ngân hàng/công ty tài chính. Tốt nhất khách hàng nên chuẩn bị khoản trả trước từ 10 – 20% giá trị xe để có nhiều lựa chọn

Hồ sơ mua trả góp cần gì?

Khách hàng chỉ cần chuẩn bị CMND/CCCD và Hộ khẩu gốc (hoặc bản photo công chứng còn thời hạn) hoặc CMND/CCCD và Bằng lái xe là đã có thể mua xe trả góp.

Đang mua trả góp có thể mua thêm xe trả góp được không?

Câu trả lời là: CÓ.
Tuy nhiên sẽ phụ thuộc vào khoản vay, khoản thanh toán của khách hàng khoản đang trả góp, năng lực tài chính cũng như lịch sử khoản trả góp trước đó

Nợ xấu có mua xe được không?

Câu trả lời gần như là: KHÔNG hoặc RẤT KHÓ duyệt hồ sơ. Vì vậy quý khách nên chú ý thanh toán các khoản vay, tránh để trễ hạn hoặc lưu lại lịch sử nợ xấu nhé!

Mua xe trả góp có thể nhận cavet gốc không?

Câu trả lời là CÓ với điều kiện Khách hàng trả trước từ 30% – 50% sẽ có các công ty tài chính hỗ trợ nhận cavet (giấy tờ xe) bản gốc

Chúc Quý khách lựa chọn được những chiếc xe ưng ý nhất!

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục