Trang chủ » Kinh nghiệm » Kinh nghiệm mua xe » Quy trình và thủ tục mua xe máy nhập khẩu trả góp tại Xemaynhapkhau.vn
Thứ Tư, 31/03/2021 8:16

Quy trình và thủ tục mua xe máy nhập khẩu trả góp tại Xemaynhapkhau.vn

Trong bài viết trước, Xemaynhapkhau.vn đã hướng dẫn và trả lời câu hỏi: Mua xe trả góp là gì và Mua xe không trả trước hình thức như thế nào. Ngày hôm nay Xemaynhapkhau sẽ tiếp tục hướng dẫn khách hàng về việc hồ sơ, thủ tục mua xe trả góp, cụ thể là dành cho xe máy nhập khẩu như: Vario 125 trả góp, Vario 150 trả góp, Sonic 150 trả góp, MX King 150 trả góp, Satria 150 trả góp…

Trả góp xe máy nhập
Trả góp xe máy nhập khẩu

Cũng giống như các hình thức trả góp xe máy khác, hiện tại tất cả các đại lý và ngân hàng đều hỗ trợ trả góp cho các dòng xe nhập khẩu với khoản vay và khoản trả trước rất phù hợp.

LỢI VÀ HẠI CỦA MUA XE NHẬP KHẨU TRẢ GÓP

Ưu điểm khi mua xe trả góp là bạn có thể sở hữu ngay chiếc xe mà mình mong muốn, không cần phải chờ đợi cho đến khi có đủ tiền, bạn không cần phải trả một khoản tiền lớn ngay một lúc mà chia nhỏ tài chính trả đều từng tháng. Và hiện nay có nhiều đại lý hỗ trợ mua xe máy trả góp 0%, điều này giúp bạn không phải chịu áp lực về tài chính. Bên cạnh đó thủ tục mua xe trả góp cũng rất đơn giản, chỉ cần có CMND, sổ hộ khẩu. 

  • Mua xe khi bạn không có đủ 100% tiền để mua xe.
  • Thủ tục nhanh gọn.
  • Thời gian trả góp linh hoạt, từ 3 – 24 tháng.
  • Không yêu cầu tài sản thế chấp.

Nhược điểm khi mua xe máy trả góp: mua xe máy nhập khẩu trả góp cũng gặp phải khá nhiều mặt trái như giá xe có thể bị đội lên gấp nhiều lần so với mức ban đầu bởi khi mua xe trả góp các bạn sẽ phải trả có mức lãi suất hàng tháng. Thêm nữa, nếu các bạn sử dụng hình thức mua xe máy trả góp thì sẽ phải trả cả tiền gốc lẫn tiền lãi trong một thời gian khá dài. 

xe may nhap khau tra gop

THỦ TỤC, HỒ SƠ MUA XE NHẬP KHẨU TRẢ GÓP

  • Điều kiện mua xe máy nhập khẩu trả góp

Khách hàng từ đủ 18 – 60 tuổi, có thu nhập hàng tháng, không có nợ xấu, vẫn đang có khoản vay (thanh toán tốt) vẫn có thể mua được.

  • Hồ sơ cần chuẩn bị

– CMND/CCCD và Sổ hộ khẩu hoặc CMND/CCCD và Bằng lái xe.
– Thêm các giấy tờ như Hợp đồng lao động, Bảo hiểm y tế, Bảng lương, hoá đơn (nếu có – không bắt buộc)
– Khoản trả trước ngân hàng: Tuỳ vào dòng xe và ngân hàng hỗ trợ, khách hàng chỉ cần chuẩn bị từ 10 – 70% giá trị xe (tuỳ vào năng lực tài chính)

CÁC BƯỚC MUA XE MÁY NHẬP KHẨU TRẢ GÓP

Lựa chọn xe: Tới hãng xe bạn muốn mua và tìm dòng xe bạn yêu thích. 
Xác định khoản trả trước: Đây là vấn đề rất quan trọng, khoản trả trước càng nhiều thì lãi bạn phải đóng khi mua xe máy càng thấp. Hãy xem kỹ về khả năng tài chính của bản thân sau đó thương lượng với hãng. Khoản trả trước có thể dao động từ 30%-70% giá trị xe.

Lựa chọn ngân hàng/công ty tài chính để vay: Hiện nay hầu hết các ngân hàng và tổ chức tài chính đều hỗ trợ cho vay mua xe trả góp. Do vậy việc bạn cần là lựa chọn một nguồn vay uy tín, bạn có thể tham khảo ý kiến của nhân viên hãng xe hoặc có thể tự mình lựa chọn đối tác để vay. Sau đó, bạn sẽ gặp trực tiếp nhân viên bên cho vay để tiến hành làm hồ sơ và thẩm định. Lưu ý, muốn nhanh chóng bạn sẽ chọn các tổ chức tài chính uy tín còn nếu muốn an toàn, lãi suất thấp thì bạn chọn ngân hàng nhé. Cùng xem qua lãi suất một số tổ chức tín dụng hiện nay:

STTCông ty tài chínhLãi suất
1MCreditTừ 1.39%/tháng
2Home CreditTừ 1.39%/tháng
3HDSaiSonTừ 1,03%/tháng
4FeCreditTừ 1,75%/tháng
5JaccsTừ 1,69%/tháng

 (Lãi suất chỉ mang tính chất tham khảo, dao động tùy thời điểm)

Ký hợp đồng mua xe trả góp: Sau khi bên cho vay tiến hành thẩm định tài sản và đồng ý cho vay, bạn sẽ ký hợp đồng tín dụng và thanh toán khoản trả trước. Chỉ cần hoàn tất thủ tục là bạn có thể mang xe về ngay lúc đó.

ho so mua xe tra gop

MUA XE NHẬP KHẨU TRẢ TRƯỚC BAO NHIÊU?

Mua xe nhập trả góp tại Xemaynhapkhau.vn
Mua xe Vario 125/150 trả góp tại Xemaynhapkhau

Theo khảo sát hiện tại, bên dưới là bảng tính khoản trả trước tối thiểu và trả trước đề xuất mà Xemaynhapkhau.vn tổng hợp lại để khách hàng có thể hình dung và chuẩn bị

[wptb id=1873]

MUA XE NHẬP KHẨU TRẢ GÓP BAO NHIÊU MỘT THÁNG?

Tuỳ vào số tiền trả trướcthời gian góp kèm theo lãi suất ngân hàng sẽ có các khoản góp cố định hàng tháng. Vì vậy để hiểu rõ hơn hết, khách hàng có thể đến trực tiếp đại lý để gặp tư vấn viên hoặc liên hệ Xemaynhapkhau.vn (Hotline: 0379 798 797) để được tham khảo trước về khoản góp xe máy.

VD: Vario 125 có giá bán 43 triệu đồng, khách hàng trả trước 13 triệu đồng, số tiền trả góp 30 triệu đồng và góp trong 12 tháng. Số tiền góp hàng tháng ước tính khoảng 2.7 đến 2.9tr/tháng.

vario 125, vario 150 tra gop
Vario 125/150 trả góp

Các lưu ý khi làm thủ tục mua xe máy nhập khẩu trả góp

  • Vì đặc thù của xe máy nhập là nhập khẩu tư nhân vì vậy hãy chọn các hãng xe/đại lý xe lớn và uy tín
  • Chọn mua xe ở đại lý của các hãng để nhận được các tư vấn chính xác cũng như đảm bảo chất lượng xe.
  • Bạn nên mua trả góp bằng thẻ tín dụng nếu bạn có sẵn hoặc đủ điều kiện mở thẻ vì sẽ giảm được rất nhiều chi phí lãi.
  • Hãy nhớ rằng khi mua xe máy trả góp là mình đã thành con nợ, bạn nên xem xét thật kỹ trước khi mua. Lời khuyên: bạn nên mua xe máy trả góp khi đã có trong tay ít nhất 40% giá trị xe và hãy chọn kỳ hạn phù hợp với khả năng tài chính của bản thân.
cac-luu-y-mua-xe-tra-gop

Chúc các bạn may mắn và lựa chọn được chiếc xe yêu thích với phương án phù hợp. Đừng quên tham khảo bảng giá xe máy nhập khẩu trước khi lựa chọn mua xe trả góp

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục