Trang chủ » Kinh nghiệm » Kinh nghiệm mua xe » Lưu ý gì khi mua xe máy nhập khẩu nguyên chiếc?
Thứ Bảy, 24/04/2021 12:58

Lưu ý gì khi mua xe máy nhập khẩu nguyên chiếc?

Nếu như các dòng xe chính hãng trong nước, khách hàng chỉ cần đến các đại lý uỷ nhiệm là có thể yên tâm lựa chọn xe, khác biệt duy nhất là chính sách giá bán thì đặc thù với xe máy nhập khẩu sẽ có những sự khác biệt. Bên dưới là chia sẻ những kinh nghiệm trước khi mua xe máy nhập khẩu:

mua xe máy nhập khẩu

KIỂM TRA KỸ NGUỒN GỐC XE

Chắc chắn, xe máy nhập khẩu – phải có nguồn gốc, xuất sứ nhập khẩu nguyên chiếc từ nước khác như Indonesia, Thái Lan, Nhật Bản, Malaysia…

nhập khẩu xe máy

Các đơn giản nhất là kiểm tra số khung, các số khung nhập khẩu bắt đầu bằng MH… hoặc chính xác nhất sẽ hỏi đại lý về hải quan, đăng kiểm xe – đây là thông tin chính xác nhất về xuất sứ của dòng xe cần mua, khách hàng có thể tham khảo tại bài viết: Phân biệt xe nhập khẩu

GIÁ BÁN XE HỢP LÝ

Xe máy nhập khẩu tư nhân hiện tại rất đang phổ biến và thịnh hành, vì vậy giá xe cũng đang trong giai đoạn ổn định và có thị trường niêm yết. Tuy nhiên vì đặc thù xe máy trả góp không có giá niêm yết cố định, vì vậy khách hàng nên tham khảo 2-3 địa chỉ để biết chính xác giá.

giá xe máy nhập khẩu

Để biết thông tin giá bán xe, khách hàng có thể tham khảo tại chuyên mục: Bảng giá xe tại Xemaynhapkhau.vn từ đó có thể xác định khung giá đang niêm yết trên thị trường.

THỜI GIAN RA BIỂN SỐ

Đây là băn khoăn cũng là khúc mắc của nhiều khách hàng nhất, việc mua xe đợi biển số quá lâu, có thể khiến khách hàng gặp nhiều vấn đề trong việc di chuyển, thậm chí có thể bị phạt. Do xe máy nhập khẩu cần đợi hải quan, kiểm định, vì vậy thời gian sẽ lâu hơn dự kiến. Nhưng trước khi mua, cần đảm bảo rằng, đại lý sẽ cam kết ra biển số trước 1 tháng – 45 ngày để đảm bảo quá trình đi lại thuận tiện cho khách hàng.

mua xe nhập bao lâu có biển số

QUAN TRỌNG NHẤT: “CHỌN MẶT GỬI VÀNG” – CHỌN ĐẠI LÝ MUA XE

Dẫu biết rằng, xe máy nhập tư nhân chắc chắn không được bảo hành chính hãng tuy nhiên nhiều đại lý vẫn sẽ hỗ trợ tự bảo hành, bảo dưỡng cho khách trong thời gian nhất định. Ngoài ra chất lượng đại lý còn nằm ở các chính sách hậu mãi về sau, chất lượng của đội ngũ kỹ thuật để đảm bảo chất lượng bảo trì, bảo dưỡng xe, tránh việc “mua đứt – bán đoạn”.

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục