Trang chủ » Kinh nghiệm » Kinh nghiệm mua xe » Mua xe máy nhập khẩu có được bảo hành không?
Thứ Sáu, 19/03/2021 13:32

Mua xe máy nhập khẩu có được bảo hành không?

Sổ bảo hành xe máy là một trong những chứng từ quan trọng khi mua xe máy mới, tuy nhiên với xe máy nhập khẩu tư nhân thì việc được bảo hành và được cấp sổ bảo hành chính hãng thì câu trả lời sẽ là không.

Sau đây là những lưu ý đặc biệt quan trọng trước khi quyết định mua xe nhập khẩu nguyên chiếc/nhập khẩu tư nhân mà anh em biker cần chú ý:

GIẤY TỜ

Trước tiên, để có thể làm giấy tờ cho xe nhập khẩu tư nhân anh em cần chuẩn bị được giấy chứng minh nhân dân (thẻ căn cước) và sổ hộ khẩu có tên người đứng tên trên giấy tờ xe. 

Khi mua xe đặc biệt lưu ý hỏi về giấy thông quan của chiếc xe đã có hay chưa?

Thiếu giấy thông quan xe không thể làm giấy tờ ngay.

Nhiều chiếc xe được bán khi chưa có giấy thông quan bắt buộc phải đợi đến cả tháng và trong lúc đợi đương nhiên chiếc xe sẽ không được phép lưu thông trên đường phố.

KIỂM TRA XE

Như đã biết, xe tư nhân nhập khẩu được chuyển từ nước ngoài về qua khâu vận chuyển phức tạp chính vì vậy không thể tránh khỏi một số chiếc xe bị trầy xước thậm chí là hư dàn áo.

Nên khi mua xe anh em nên kiểm tra thật kỹ, dù gì anh em cũng bỏ ra đến vài chục triệu để mua một chiếc xe chẳng ai muốn nó lại không được hoàn hảo cả.

SỔ BẢO HÀNH

Tiếp theo, Khi mua xe nhập khẩu tư nhân anh em phải chấp nhận là xe sẽ không được bảo hành chính hãng, trường hợp được bảo hành chỉ là do chính cửa hàng nhập khẩu xe đó đứng ra bảo hành mà thôi.

Mua xe máy ở tỉnh nhưng không được bảo hành ở TP, người tiêu dùng khôn

Đây vẫn là một trở ngại vì nếu có lỗi xuất hiện trên xe là do nhà sản xuất thì khả năng cao anh em phải chịu chi phí sửa chữa.

CẨN THẬN MẤT TIỀN OAN

Đặc biệt lưu ý, dù là xe nhập khẩu tư nhân hay xe lắp ráp thì chưa được đăng kiểm cấp biển số đều không được phép chạy trên đường.

Nhiều anh em cho rằng xe mới mua được chạy trong ngày, xe được chạy trong huyện được chạy trong quận nơi mình ở, vân vân mây mây… 

Tất cả đều sai vì trong luật quy định rõ xe chưa đăng ký thì không được phép lưu thông trên đường.

Đừng nên nghe lời bất cứ người bán nào dù có lắp biển xin số thì vẫn bị bắt như thường, nếu mua xe hãy đưa đi đăng kiểm xin cấp biển số ngay.

Có thể trong lúc chạy đi đăng kiểm xe CSGT sẽ không phạt còn lại bị bắt gặp thì cứ xác định là bị phạt tiền.

TIẾP THEO, NẾU BỊ BẮT VÌ XE CHƯA ĐĂNG KÝ SẼ CÓ 2 HÌNH PHẠT ĐƯỢC ÁP DỤNG NHƯ SAU: 

Phạt tiền từ 300 – 400 nghìn đồng đối với người điều khiển mô tô xe gắn máy không có giấy đăng ký xe theo quy định.

Phạt tiền từ 300 – 400 nghìn đồng đối với người điều khiển mô tô xe gắn máy không có biển số.

Như vậy, anh em có thể bị phạt tối đa là 800 nghìn đồng, một con số không hề nhỏ.

Trên đây là những lưu ý mình nghĩ rất cần thiết đối với anh em khi muốn mua xe nhập khẩu tư nhân. Chúc anh em mua được chiếc xe mình yêu thích.

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục