Trang chủ » So sánh xe » Phân biệt Suzuki SATRIA nhập khẩu tư nhân và SATRIA nhập chính hãng.
Thứ Ba, 23/02/2021 15:48

Phân biệt Suzuki SATRIA nhập khẩu tư nhân và SATRIA nhập chính hãng.

Gần đây, kể từ ngày Suzuki Việt Nam mang về dòng hyper-underbone Satria, nhiều ý kiến trái ngược nhau đã so sánh sự khác biệt giữa Satria nhập khẩu và Satria chính hãng, cùng XeMayNhapKhau tìm hiểu về vài nét khác biệt bởi bài viết dưới này nhé!

Satria nhập khẩu tư nhân có nhiều phiên bản màu sắc, bù lại xe nhập chính hãng được bảo hành toàn quốc và giá bán rẻ hơn.

KHÁC BIỆT VỀ GIÁ BÁN

su-khac-biet-giưa-satria-chinh-hang-va-satria-nhap-khau-1
Suzuki SATRIA phiên bản nhập khẩu chính hãng

Hiện tại Suzuki Việt Nam đang phân phối Satria với 2 phiên bản màu sắc là Xanh mờ và Đen mờ, cả 2 đều có giá bán 51,99 triệu. Suzuki Satria chính hãng được dự đoán sẽ gây không ít khó khăn cho các đại lý tư nhân đang phân phố Satria với mức giá trên 60 triệu đồng.

Tuy nhiên ưu điểm của các đại lý tư nhân là Satria có nhiều phiên bản màu sắc hơn, đây cũng là một yếu tố không kém phần quan trọng với người dùng khi lựa chọn mua xe.

THIẾT KẾ MỚI VỀ ĐÈN XIN-NHAN

Trên Satria nhập khẩu tư nhân, hệ thống đèn báo rẽ được tích hợp sẵn trong chóa đèn trông gọn gàng và liền lạc. Đây cũng là điểm đáng giá nhất của Satria nhập khẩu so với mẫu xe Raider.

Tuy nhiên mẫu Satria được Suzuki Việt Nam mang về lại có đèn báo rẽ nhô ra bên ngoài giống hệt với Raider. Đại diện Suzuki Việt Nam cho biết đèn báo rẽ nhô ra nhằm đáp ứng tiêu chuẩn đăng kiểm xe máy tại Việt Nam, ngoài ra kiểu thiết kế này còn giúp tăng thêm khả năng nhận diện khi di chuyển trên đường.

phan biet Suzuki Satria F150 chinh hang va nhap khau tu nhan anh 1
Đèn xin-nhan khác biệt

Chi tiết này nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ người tiêu dùng. Hầu hết người dùng lựa chọn dòng xe Satria do đèn báo rẽ được tích hợp vào chóa, tuy nhiên Satria nhập chính hãng lại mang đèn báo rẽ ra ngoài giống Raider. Trong khi đó mức giá của Satria chính hãng quá tốt, nếu không thích đèn báo rẽ nhô ra thì vẫn có thể độ lại với chi phí không quá 1 triệu đồng.

SATRIA CHÍNH HÃNG CÓ NÚT CÔNG TẮC ĐÈN

Thị trường Indonesia thiết kế hệ thống đèn luôn sáng, do đó, các mẫu xe Honda Việt Nam được loại bỏ công tắc đèn để tăng thêm sự an toàn khi lưu thông.
Satria chính hãng nhập về từ Indonesia, và hãng Suzuki Việt Nam cũng đã trang bị thêm công tắc bật/ tắt đèn chiếu sáng, thay đổi này phù hợp với văn hóa giao thông Việt Nam.

phan biet Suzuki Satria F150 chinh hang va nhap khau tu nhan anh 2

CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH

phan biet Suzuki Satria F150 chinh hang va nhap khau tu nhan anh 3
Suzuki SATRIA chính hãng được bảo hành 3 năm hoặc 30.000 km

So với các đại lý bán xe nhập khẩu tư nhân, chính sách bảo hành của Suzuki Việt Nam có phần nhỉnh hơn. Người mua Satria chính hãng nhận được quyền lợi bảo hành 3 năm hoặc 30.000 km, chủ xe cũng có thể mang xe đến bất kỳ cửa hàng Suzuki nào trên toàn quốc để được bảo hành.

Trong khi đó ở các đại lý tư nhân thì thời gian bảo hành chỉ khoảng 1-2 năm. Ngoài ra, hệ thống cửa hàng của các đại lý tư nhân không phủ rộng ở nhiều tỉnh thành, vì thế việc mang xe đến các cửa hàng bên ngoài để sửa chữa gặp không ít khó khăn.

Trên đây là một số những điểm nổi bật nhất để nhận biết SATRIA NHẬP KHẨU NGUYÊN CHIẾC TỪ INDONESIASATRIA NHẬP KHẨU CHÍNH HÃNG từ Suzuki Việt Nam, tất nhiên sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau, chúc Quý khách hàng lựa chọn được phiên bản phù hợp nhất!

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục